Tin Tức

Những dấu hiệu của việc niềng răng hỏng | Nha khoa ODA

Những dấu hiệu của việc niềng răng hỏng | Nha khoa ODA

Niềng răng là phương pháp chỉnh nha thẩm mỹ được nhiều người tin tưởng nhất hiện nay vì khả năng khắc phục những khiếm khuyết trên răng. Tuy nhiên, nếu niềng răng không đúng cách thì kết quả mà việc niềng răng hỏng để lại là vô cùng nguy hiểm. Hiểu được điều đó, trong bài viết này, nha khoa ODA xin bật mí đến bạn những dấu hiệu của việc niềng răng hỏng nhé.

Xem thêm:

DẤU HIỆU NHẬN BIẾT NIỀNG RĂNG HỎNG

Niềng răng là phương pháp chỉnh nha tốn nhiều thời gian nhất. Bình thường 1 ca niềng răng sẽ kéo dài từ 12- 24 tháng, thậm chí có trường hợp lên tới 36 tháng. Vì thế, trong quá trình niềng răng, đôi lúc sẽ xảy ra những sai xót mà người đeo không thể nhận ra. Hoặc đến khi biết được thì đã quá trễ. Nha khoa ODA xin tổng hợp một số dấu hiệu nhận biết bạn đã đeo niềng hỏng.

Chân răng bật ra khỏi xương hàm, tiêu cụt chân răng

  • Chân răng bị bật ra khỏi xương hàm phần lớn là do lực tác động của dây cung lên răng quá lớn. Việc này sẽ khiến chóp răng hoặc cổ răng sẽ bị bật khỏi xương hàm. Còn có nhiều trường hợp, chân răng bị đổi hướng khi niềng, nếu đó là trường hợp nhẹ thì các bác sĩ sẽ tiến hành nắn chỉnh. Nếu trường hợp nặng thì không cách nào chữa trị được nữa, bởi vì nó đã sai lệch quá nặng và đã chuyển thành bệnh tiêu cụt chân răng rồi.
  • Làm cách nào để nhận biết, rất đơn giản nhé, chỉ cần sờ nhẹ vào phần chân răng, nếu bạn thấy chân răng bị nhô lên thì hãy nhanh chóng đến phòng khám nha khoa mà bạn đang chữa trị để các bác sĩ tiến hành chụp CT, và điều trị kịp thời nhất.

Lệch mặt, lệch nhân trung

  • Khung niềng răng khi thiết kế phải luôn đảm bảo là thẳng theo trục khuôn mặt. Có nghĩa là đường giữa của răng hàm trên trùng với răng hàm dưới,nhân trung cũng như là chóp mũi. Có như thế thì khuông mặt bạn mới hài hòa được.
  • Nếu trong quá trình đẹp niềng và sau khi niềng mà thấy mặt bị lệch thì khả năng lớn là quá trình niềng răng đã bị hỏng rồi đấy. Bạn nên nhanh chóng tới một phòng khám nha khoa uy tín để họ tháo khung niềng và điều chỉnh bằng một khung niềng mới nhé.

Khuyết điểm bị lộ rõ hơn sau khi đeo niềng răng

Mọi người tìm đến phương pháp niềng răng là để khắc phục các khiếm khuyết trên cơ thể, trên khuôn mặt như cười hở lợi, hô, móm,… Tuy nhiên, nếu khi niềng xong mà những điểm yếu đó vẫn không thấy cải thiện mà thậm chí còn làm bạn mát tự tin hơn thì rõ ràng là một lần niềng răng hỏng rồi nhé. Để hạn chế gặp phải những tình huống như vậy, bạn nên đến các nha khoa uy tín và chất lượng để tiến hành thăm khám và thực hiện cho đúng nhé.

Niềng răng hỏng do gắn mắc cài sai cách

Niềng răng là cách thức cũng như phương pháp giúp những chiếc răng trở về vị trí đúng của nó bằng các dụng cụ như mắc cài, dây cung cũng như các khí cụ. Vì thế, mắc cài là yếu tố cực kì quan trọng trong quá trình niềng răng. Nếu gắn mắc cài sai cách thì sẽ khiến toàn bộ quá trình trở nên sai lệch.

Tụt lợi sau quá trình niềng răng

Tụt lợi sau quá trình niềng răng chiếm khoảng 10% trong các ca niềng. Nếu bạn bị tụt lợi trong quá trình niềng răng sẽ được các bác sĩ chuyên khoa hỗ trợ và báo cho bạn biết để chuẩn bị tâm lí. Tụt lợi có thể đến từ việc răng di chuyển quá nhanh, khiến răng bị trồi ra hoặc lệch phương hướng. Để khắc phục triệt để tình trạng này, các bác sĩ thường sẽ tiến hành thăm khám và xem xét lại sao cho kĩ lưỡng nhất .

HẬU QUẢ NIỀNG RĂNG HỎNG

Niềng răng là phương pháp chỉnh nha số 1 hiện nay, tuy nhiên nếu niềng răng không thành công sẽ để lại những hậu quả vô cùng nghiêm trọng. Sau đây là một số hậu quả của việc niềng răng không thành công.

  • Hàm răng bị xô lệch hoàn toàn.
  • Răng lung lay, yêu đi do bị mất răng, hoặc chết tủy trong quá trình niềng.
  • Bị lệch khớp cắn, có thể dẫn đến lệch mặt.
  • Tụt lợi, viêm nhiễm hoặc có thể bị tiêu chân răng,…

CÁCH KHẮC PHỤC NIỀNG RĂNG HỎNG

  • Cách nhanh nhất và hiệu quả nhất để khắc phục việc niềng răng bị hỏng, chính là tìm đến các phòng khám nha khoa uy tín hoặc vào bệnh viên để gặp các bác sĩ, những người có chuyên môn và tay nghề cao để tiến hành thăm khám và điều trị cho bạn. Nha khoa ODA tự tin sẽ là đơn vị uy tín và chuyên nghiệp với đội ngũ y bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm trong quá trinh phục hình, chỉnh nha.

Tóm lại, trên đây là những thông tin vô cùng thiết thực mà nha khoa ODA nghĩ bạn nên tìm hiểu để kết quả niềng răng của mình được tốt nhất nhé. Nếu bạn còn bất kì thắc mắc nào khác thì đừng ngần ngại mà liên hệ với chúng tôi theo số hotline bên dưới.

Chúc các bạn có nhiều sức khỏe và luôn xinh đẹp ~

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button