Tin Tức

Những sai lầm thường gặp khi lựa chọn mua bàn ghế văn phòng

Những sai lầm thường gặp khi lựa chọn mua bàn ghế văn phòng

Bàn ghế văn phòng là một trong những đồ dùng chắc chắn bạn phải cân nhắc kĩ càng để xây dựng nên một văn phòng thật bắt mắt và tạo được nhiều cảm hứng làm việc cho nhân viên. Văn phòng phải đẹp, phải thật chuyên nghiệp thì nhân viên mới có tâm trạng làm việc, cải thiện năng suất làm việc cho văn phòng, và xây dựng thêm độ tin cậy cho các đối tác. Tuy nhiên, nhiều người thường mắc những sai lầm sau khi lựa chọn mua bàn ghế văn phòng.

Xem thêm

Tiết kiệm chi phí

Thông thường, yếu tố chi phí sẽ là yếu tố đầu tiên tác động đến quyết định mua hàng của phần lớn người tiêu dùng, đặc biệt là ở những công ty start-up, mới thành lập. Đối với một công ty đang khởi nghiệp thì vấn đề tài chính luôn là một vấn đề gây nan giải nhiều nhất. Với mong muốn có thể tiết kiệm tối đa các chi phí về việc mua bàn ghế văn phòng thì nhiều người thường khá dễ dãi và xuề xòa trong việc mua bàn ghế văn phòng và dẫn đến hàng kém chất lượng.

Sau đây là một số cách giúp bạn vừa có thể tiết kiệm chi phí vừa có thể chọn được những sản phẩm chất lượng:

 • Cân nhắc về mức chi phí cần bỏ ra khi mua bàn ghế văn phòng.
 • Xác định đâu là các chi tiết quan trọng.
 • Xem xét và đưa ra nhiều phương án thiết kế và lựa chọn để tiết kiệm chi phí nhiều nhất có thể.

Có rất nhiều công ty mới thành lập vì những quan điểm sai lầm trong định hướng giữa nhu cầu – tài chính thường thích lựa chọn những sản phẩm cũ nhiều hơn. Tuy nhiên dù là đồ mới hay đồ cũ thì bạn cũng nên chú ý những yếu tố:

 • Không gian để kê đặt.
 • Nhu cầu, yếu tố sức khỏe cho người sử dụng.
 • Độ bền.
 • Thẩm mỹ.
 • Chất liệu.

Không phát huy được tính hiệu quả

Đối với một văn phòng chuyên nghiệp thì những đồ dùng như bàn ghế văn phòng phải thể hiện được tính tiện dụng của nó. Nhân viên có thể di chuyển một cách nhẹ nhàng, dễ dàng trao đổi thông tin, lại vừa có thể tiết kiệm không gian và chi phí thì đó mới là một văn phòng được thiết kế hiệu quả nhất. Một bộ bàn ghế văn phòng chất lượng sẽ đem lại rất nhiều ý nghĩa cho người ngồi, đặc biệt là nhân viên của bạn.

 • Nhân viên sẽ ngồi và làm việc suốt cả ngày, vì vậy bạn cần phải mua ghế và bàn làm việc sao cho thật thoải mái nhưng cần đảm bảo cho nhân viên. Hiện nay trên thị trường,những thiết kế mẫu bàn ghế văn phòng thường có phải tập trung tính tiện dụng và linh hoạt nhiều hơn. 
 • Bên cạnh các loại bàn ghế văn phòng, bạn cũng có thể trang trí thêm bằng một số đồ nội thất khác. Việc trang trí nội thất của bạn cũng phụ thuộc rất nhiều vào các loại hình kinh doanh của bạn. 

Thiếu linh hoạt

 • Nếu không gian của văn phòng không quá lớn thì việc lựa chọn những đồ dùng văn phòng linh hoạt, vì thế những thiết kế bàn văn phòng có hộc bàn đi kèm thì sẽ tiện lợi hơn rất nhiều.
 • Hầu hết tất cả các văn phòng đều yêu cầu nhân viên phải hoạt động với cường độ cao, ngồi nhiều giờ liền bên máy tính nên việc thiết kế và lựa chọn những kiểu bàn ghế văn phòng đề cao sự thoải mái sẽ giúp nhân viên của bạn có thể làm việc một cách tốt nhất. 
 • Một văn phòng làm việc mà không có những đồ nội thất không có tính linh hoạt cao, sẽ là một trong những yếu tố khiến cho công việc bị hạn chế, nhân viên làm việc thiếu nhiệt huyết hơn rất nhiều. Đây là một sai lầm mà bạn hoàn toàn có thể khắc phục được.

Lựa chọn sai kích thước

 • Việc lựa chọn bàn ghế văn phòng nên tuân thủ theo kích thước và không gian của phòng làm việc lớn hay nhỏ. Nếu phòng làm việc đã nhỏ mà bàn ghế lại quá to thì sẽ khiến cho mọi người cảm giác chật chội và bất tiện nhiều hơn.
 • Do đó để tránh mắc sai lầm, bạn cần tính toán kích thước nội thất có thể tận dụng tốt không gian văn phòng. Để làm được bạn cần phải cân nhắc dựa trên các tiêu chí như: số lượng nhân viên, khả năng mở rộng, đặc thù công việc, …

Lựa chọn sai mẫu mã

 • Các công ty mới thành lập thường chú trọng về mặt chi phí mà không để ý đến tính thẩm mỹ cũng như màu sắc của các bộ bàn ghế văn phòng. Điều đặc biệt trong thiết kế nội thất văn phòng chính là màu sắc, màu sắc sẽ là một trong những yếu tố giúp bạn có một không gian làm việc năng động, nhiều năng lượng.
 • Phòng làm việc với sự pha trộn màu sắc tạo sự sinh động, với sự kết hợp của các màu tương phản có thể tránh gây nên những phiền muộn, mệt mỏi nhân viên của mình.

Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích được cho bạn.

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button