Tin Tức

Những yêu cầu thiết kế đường cho xe PCCC đối với công trình công nghiệp

Theo tiêu chuẩn nhà nước thì yêu cầu thiết kế đường cho xe chữa cháy cũng như các công trình xây dựng phải đảm bảo chiều dài cũng như lối vào cho xe PCCC. Tình từ một bên, khi chiều rộng ngôi nhà hoặc công trình nhỏ hơn 18m tính cả hai bên, chiều rộng của công trình lớn hơn 18m.

Đặc biệt đối với những công trình có diện tích xây dựng lớn hơn 10,000m2 hoặc rộng trên 100m thì phải có lỗi vào cho xe chữa cháy từ mọi phía.

yêu cầu thiết kế đường cho xe chữa cháy
Yêu cầu thiết kế đường cho xe chữa cháy phải đúng quy định của bộ

Yêu cầu thiết kế đường cho xe chữa cháy

Nếu như trong điều kiện xây dựng không yêu cầu có đường vào cho xe chữa cháy thì công trình được phép bố trí cho phần đường rộng 3,5m cho xe chạy, nền đường phải chắc chắn chịu được trọng tải cho xe PCCC và phải đảm bảo được hệ thống thoát nước tốt nhất.

Khoảng cách từ sát mép lối vào cho xe chữa cháy đến tường của nhà không được lớn trên 5m đối với mẫu nhà có chiều cao nhỏ hơn 12m, không lớn hơn 8m đối với những công trình có chiều cao trên 12m đến 28m và không lớn hơn 10m đối với công trình có chiều cao trên 28m

yêu cầu thiết kế đường cho xe chữa cháy
Yêu cầu thiết kế đường cho xe chữa cháy phải có đường để quay đầu xe

Còn những trường hợp cần thiết thì khoảng cách từ mép đường đến tường ngoài của công trình có thể tăng lên 60m với điều kiện ngôi nhà và các công trình này có đường cụt vào, kèm theo bãi quay xe chữa cháy được bố trí trong các trụ chữa cháy.

Trong trường hợp như vậy thì khoảng cách từ nhà và công trình đến bãi quay xe chữa cháy không được nhỏ hơn 5m và không lớn hơn 15m và khoảng cách giữa các đường cụt không được vượt quá 100m

CHÚ THÍCH

  • Chiều rộng của tòa nhà và các công trình được lấy theo khoảng cách giữa các trục định vị.
  • Đối với các hồ nước được sử dụng để chữa cháy, cần bố trí lối vào với khoàng sân có kích thước mỗi chiều không được nhỏ hơn 12m
  • Các trụ nước chữa cháy cần được bố trí dọc đường xe chạy để đảm bảo khoảng cách đến mép đường không lớn hơn 2,5m và khoảng cách đến tường của tòa nhà không nhỏ hơn 5m
Yêu cầu thiết kế đường cho xe chữa cháy
Yêu cầu thiết kế đường cho xe chữa cháy thì đường phải đảm bảo tải trọng cho xe

Đường cho xe chữa cháy phải đảm bảo các yêu cầu nào?

  • Chiều rộng của mặt đường không nhỏ hơn 3,5m cho mỗi làn xe và chiều cao của khoảng không tính từ mặt đường lên phía trên không được nhỏ hơn 4,25m.
  • Mặt đường phải đảm bảo chịu được trọng tải của xe theo yêu cầu thiết kế và phải phù hợp với trọng lượng của các phương tiện PCCC của cơ quan cảnh sát PCCC và cứu hộ cứu nạn tại công trình.
  • Đường cụt dùng cho một làn xe không được dài quá 150m và cuối đường phải có bãi quay đầu xe theo quy định. Nếu dài quá 100m thì phải có chỗ tránh xe với kích thước theo quy định.
  • Có thể tiếp cận tới các nguồn nước chữa cháy của công trình cũng như tới các điểm thuận lợi cho việc chữa cháy và cứu hộ cứu nạn. Khoảng cách từ nơi đỗ xe chữa cháy tới họng tiếp nước vào nhà không được lớn hơn 18m.

Nếu các doanh nghiệp có như cầu về các thiết bị PCCC thì công ty TNHH Đức Cường sẽ cung cấp các thiết bị chuyên PCCC cho doanh nghiệp và cá nhân.

Công ty TNHH Nguyễn Đức Cường được sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 26 tháng 08 năm 2005 với số ĐKKD : 0303895871

  • Trụ sở chính : 139 Tân Sơn, Phường 15, Quận Tân bình, TP. Hồ Chí Minh
  • Tel                 : (028) 3810 10 27 – 22448569
  • Fax                  : (028) 3810 10 27

Công Ty TNHH Nguyễn Đức Cường có chức năng tư vấn thiết kế, thi công lắp đặt, bảo trì hệ thống báo cháy, chữa cháy tự động. Hệ thống cấp nước chữa cháy vách tường, hệ thống thu lôi chống sét, hệ thống camera quan sát, chống trộm, chống đột nhập và kinh doanh các dụng cụ, phương tiện phòng cháy chữa cháy.

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button