Tin Tức

Top 10 Ứng dụng chat video tốt nhất hiện nay

1


Mai Tuyet Nguyen

Facebook Messenger

Facebook Messenger là một dịch vụ và ứng dụng phần mềm tin nhắn tức thời chia sẻ giao tiếp bằng ký tự và giọng nói . Được tích hợp trên ứng dụng chat của Facebook và được xây dựng trên giao thức MQTT. Messenger cho phép người dùng Facebook trò chuyện với bạn bè trên cả di động và trang web chính. Được tích hợp trên ứng dụng Chat (trò chuyện) của Facebook và được xây dựng trên giao thức MQTT, Messenger cho phép người dùng Facebook trò chuyện với bạn bè trên cả di động và trang web chính.

Kể từ khi Messenger được tách ra hẳn khỏi Facebook như một ứng dụng độc lập, Facebook đã không ngừng cải tiến và mở rộng khả năng của nó. Messenger hiện nay có thể giúp ta thực hiện gọi video miễn phí như FaceTime, chia sẻ vị trí hiện tại với bạn bè, gửi tiền và rất nhiều tính năng khác nữa. Các công ty gần đây cũng đã bắt đầu sử dụng Messenger để hỗ trợ khách hàng, khiến ứng dụng này trở thành một công cụ thông tin hằng ngày vô cùng hữu hiệu cho rất nhiều người trên thế giới.


Những tính năng cụ thể

 • Đăng nhập bằng số điện thoại: Không cần phải sử dụng Facebook mới có thể dùng Messenger. Bạn có thể dễ dàng đăng ký và đăng nhập trình tin nhắn này bằng số điện thoại, ngay cả khi đã thực hiện khóa tài khoản Facebook.
 • Trò chuyện với người lạ: Kết hợp với Chatible, Facebook Messenger đã cho ra đời tính năng trò chuyện với người lạ mà không để lộ danh tính cả hai người. Tìm tới phàn tìm kiếm của Facebook Messenger và gõ “Chatible” để kích hoạt tính năng này.
 • Giữ bí mật cuộc nói chuyện: Lo ngại việc thông tin và cuộc nói chuyện của mình có thể bị đọc lén? Facebook messenger cung cấp cho người dùng một lựa chọn để mã hóa cuộc nói chuyện của mình để bảo đảm sự riêng tư.
 • Quay video chất lượng cao: Bạn có thể thực hiện quay các video ngắn với thời lượng tối đa 15 giây để gửi cho bạn bè, tính năng này tương tự như Snapchat đã từng làm. Việc của bạn là truy cập trình Camera trên Messenger. Nhấn giữ nút chụp để quay video, và thả ra khi thực hiện quay xong.
 • Gửi và nhân tiền: Tính năng mới nhất từ Messenger mang đến sự tiện lợi cho người dùng, thông qua phương pháp liên kết với ví ngân hàng, bạn có thể chuyển nhanh tài khoản của mình cho bạn bè và ngược lại. Hiện tại tính năng chuyển tiền chỉ mới có mặt tại một số quốc gia lớn như Mỹ và các nước Châu Âu.
 • Thay đổi icon riêng biệt: Trình tin nhắn cho phép người dùng có thể thay đổi màu sắc chủ đề cũng như biểu tượng cảm xúc mặc định. Và đặc biệt hơn là thay đổi biệt hiệu sẽ giúp bạn hứng khởi hơn khi sử dụng Messenger.
 • Gọi nhóm đơn giản: Facebook messenger cung cấp cho người dùng khả năng trò chuyện nhóm. Bạn có thể trao đổi thông tin với nhóm chat của mình thông qua các cuộc gọi miễn phí.
 • Thăm dò nhóm, bình bầu: Là một tính năng mới đặc sắc được đón nhận rất nồng nhiệt. Chức năng thăm dò nhóm cho phép người dùng thực hiện những cuộc “trưng cầu dân ý” thu nhỏ trong những nhóm trò chuyện của mình để lấy ý kiến những người tham gia cho một công việc hoặc kế hoạch chung.
 • Chia sẻ vị trí thời gian thực: Một công cụ giúp những người dùng hay vi vu đây đó dễ dàng chia sẻ địa điểm và “Check-in” một cách chính xác. Bản đồ vị trí các khu vực luôn được Facebook Messenger update thường xuyên.
 • Tắt/hiện thông báo: Nếu cảm thấy bị làm phiền bởi việc điện thoại rung lên bần bật với các thông báo tin nhắn trong hàng loạt nhóm trò chuyện, một nút vài thao tác cực kỳ đơn giản sẽ “giải thoát” cho bạn. Có nhiều chế độ tắt thông báo theo thời gian cụ thể cho bạn lựa chọn.

Khi mà hầu hết bạn bè, đồng nghiệp của bạn đều sử dụng Facebook thì đây là ứng dụng phù hợp nhất cho nhu cầu liên lạc của bạn

Facebook Messenger
Facebook Messenger
Facebook Messenger
Facebook Messenger


2


Mai Tuyet Nguyen

Zalo

Zalo là ứng dụng nhắn tin và gọi điện miễn phí hoạt động trên nền tảng di động và máy tính, được sử dụng tại các nước Việt Nam, Hoa Kỳ, Myanmar, Nhật Bản, Đài Loan, Hàn Quốc, Malaysia, Ả Rập Xê Út, Angola, Sri Lanka, Cộng hòa Séc, Nga.


Zalo là ứng dụng nhắn tin kiểu mới và kết nối cộng đồng hàng đầu cho người dùng di động Việt. Zalo có nhiều điều đặc biệt?

 • Tốc độ gửi tin nhắn cực nhanh, bạn luôn nhận được thông báo khi có tin nhắn mới kể cả khi không mở ứng dụng.
 • Thể hiện cảm xúc với emoticon và hình động vui nhộn.
 • Nhắn tin lời nói với chất lượng âm thanh nén rõ ràng, không tạp âm, không méo tiếng.
 • Kết nối bạn với những người thú vị xung quanh nơi bạn ở.
 • Chat với bạn bè, gửi tin nhắn nhóm trong danh bạ thật dễ dàng (chat, sms, voice, photo, games).
 • Gặp gỡ với những người bạn thú vị trên Phòng Trò Chuyện hoặc Xung quanh nơi bạn ở.
 • Chia sẻ những khoảnh khắc ngay tức thì với gia đình và bạn bè.
 • Không cần đăng ký, tích hợp với mạng xã hội (Facebook, Google).
 • An toàn và riêng tư.

Ưu điểm của ứng dụng này là có tốc độ gửi tin nhắn cực nhanh và bạn sẽ luôn nhận được tin nhắn từ bạn bè mọi lúc mọi nơi. Zalo tích hợp nhiều emoticon và hình động vui nhộn để bạn thêm vào cuộc trò chuyện trở nên thân mật hơn. Khi nhắn tin bằng âm thanh hoặc gọi điện, chất lượng âm thanh được nhiều người nhận xét là miễn chê. Danh sách bạn bè sẽ được đồng bộ với danh bạ liên lạc trên điện thoại.

Zalo
Zalo
Zalo
Zalo

3


Mai Tuyet Nguyen

Skype

Skype là một trong những ứng dụng chat video, gọi điện thoại và gửi tin nhắn miễn phí phổ biến nhất hiện nay được rất nhiều người sử dụng, trên nhiều nền tảng từ máy tính cho đến các thiết bị di động. Với Skype, người dùng có thể thoải mái tham gia các cuộc trò chuyện, chat nhóm, chèn biểu tượng cảm xúc, chia sẻ tập tin, hình ảnh ngay trên giao diện khi trò chuyện. Không chỉ vậy, Skype còn cung cấp cho người dùng khả năng tạo cuộc họp trực tuyến để dễ dàng trao đổi công việc. Ngoài ra, khả năng quản lý nhóm người dùng, danh bạ, thêm các liên lạc yêu thích cực kỳ mạnh mẽ giúp người dùng tiện lợi hơn trong quá trình sử dụng.

Microsoft vẫn không ngừng hoàn thiện ứng dụng Skype và mang lại thêm nhiều tính năng quan trọng như gọi video miễn phí, giao tiếp trực tuyến liên tục được cải tiến, Skype đang dần trở thành một phần mềm trò chuyện, nhắn tin số 1 tính đến thời điểm này. Đây quả là tin vui cho các tín đồ Facebook và Microsoft muốn dùng Skype kết nối với bạn bè. Vậy còn chần chờ gì nữa, hãy tải Skype miễn phí cho thiết bị của mình để thực hiện nhắn tin miễn phí và gọi điện thoại để giữ kết nối với bạn bè trên toàn thế giới.

Skype
Skype
Skype
Skype

4


Mai Tuyet Nguyen

Viber

Viber là ứng dụng nhắn tin miễn phí giúp bạn kết nối với mọi người khắp thế giới thông qua mạng internet (dùng Wi-Fi hoặc gói cước dữ liệu* của bạn). Tha hồ gửi tin nhắn đến bạn bè và gia đình với Viber messenger. Biểu lộ cảm xúc của bạn với các sticker lý thú và biểu tượng emoji, chia sẻ hình ảnh và video của bạn. Ứng dụng nhắn tin miễn phí cũng cho phép thực hiện các cuộc gọi điện thoại quốc tế miễn phí – dù là cuộc gọi thoại nhanh hoặc gặp gỡ bạn bè qua chức năng trò chuyện video trực tiếp!. Kết nối với bạn bè và gia đình qua tin nhắn tức thì, cuộc gọi thoại hoặc trò chuyện video trực tiếp.

Có thể chọn người liên hệ từ danh bạ điện thoại của bạn hoặc chỉ cần nhập số điện thoại để thêm liên hệ mới vào Viber messenger. Bạn có thể gửi tin nhắn, nhưng Viber nào chỉ có chức năng nhắn tin miễn phí! Tha hồ chia sẻ hình ảnh và video, tận dụng các biểu tượng emoji và sticker vui nhộn, thu âm tin nhắn và thậm chí gửi file.

Trò chuyện nhóm lên đến 250 người!Với Viber messenger, thao tác thiết lập và tham gia trò chuyện nhóm rất đơn giản – có thể kết nối đến 250 người cùng lúc! Tha hồ mời những người bạn yêu thích vào cuộc trò chuyện nhóm, lập nhóm công tác và tổ chức các sự kiện thật thuận tiện. Bạn cũng có thể tỏ ý “thích” tin nhắn hoặc lời thoại của một người dùng bất kỳ.


Lý do người dùng trên toàn thế giới chọn Viber Messenger Miễn phí:

 • Gọi đường dài cực kỳ đơn giản – Viber Messenger là ứng dụng gọi điện thoại quốc tế miễn phí! Chẳng cần tên người dùng hay thông tin đăng nhập nào, chỉ việc khởi động ứng dụng bằng cách nhập số điện thoại
 • Cuộc gọi thoại hay video – Tha hồ gọi điện thoại miễn phí! – Tùy bạn chọn cuộc gọi thoại thông thường hay trò chuyện video trực tiếp nếu bạn muốn thấy mặt! Bất kể bạn gọi điện thoại nội địa hay gọi quốc tế, tất cả các cuộc gọi đều có chất lượng âm thanh HD.
 • Tin nhắn video tức thì – Bấm và giữ biểu tượng video để quay các đoạn video 30 giây, muốn gửi thì nhả nút biểu tượng.
 • Bảo mật thông tin – Viber messenger tự động mã hóa các tin nhắn, cuộc gọi video và cuộc gọi thoại, hình ảnh, video cũng như các cuộc trò chuyện nhóm.
 • Đối tượng liên hệ tin cậy – Xác minh thủ công những người liên hệ nhằm đảm bảo bạn trao đổi với đúng đối tượng.
 • Sticker biểu cảm – Giúp tin nhắn của bạn sinh động hơn với các biểu tượng emoji vui nhộn và sticker lý thú.
 • Messenger cho phép đổi ý – Xóa bỏ tin nhắn hoặc tin nhắn thoại ngay cả sau khi gửi đi để tránh “thảm họa”.
 • Tính năng ‘Ẩn Trò chuyện’ – Có thể chọn ẩn các cuộc trò chuyện nào đó từ màn hình nhắn tin và truy cập chúng sau
 • Nhiều tính năng bổ sung! Dùng Viber Messenger để chơi trò chơi trên Viber cùng bạn bè, theo dõi các Tài khoản Công khai, chia sẻ danh bạ liên hệ, nhận biết tin nhắn của bạn đã được xem hay chưa, bật chức năng địa điểm và nhiều tiện ích khác!

Viber Messenger Kết nối hơn 800 triệu người trên toàn cầu! Gửi tin nhắn, gọi điện thoại, trò chuyện và chia sẻ dành cho mọi người ở mọi nơi!

Viber
Viber
Viber
Viber

5


Mai Tuyet Nguyen

Tango

Tango cũng là trong 1 những ứng dụng OTT miễn phí khá nổi tiếng, mặc dù tên tuổi của Tango không phổ biến như Viber hay Zalo tại thị trường Việt nhưng lượng người dùng của ứng dụng này cũng không hề thua kém. Tuy nhiên khác với nhiều ứng dụng cùng thể loại, Tango nổi bật nhất ở khả năng cung cấp các cuộc gọi video call. Ngoài ra giao diện của ứng dụng này cũng được thiết kế rất đơn giản và dễ sử dụng.

Với Tango, người dùng có thể thực hiện các cuộc gọi thoại thông thường, cuộc gọi video hoặc tin nhắn video hấp dẫn cùng bạn bè với điều kiện họ cũng cài ứng dụng Tango miễn phí trên điện thoại di động, máy tính bảng hoặc máy tính cá nhân của mình.


Tango được đánh giá là 1 trong những ứng dụng mạng xã hội tất cả trong 1 hàng đầu hiện nay, hỗ trợ trên nhiều nền tảng thiết bị như iOS, Android, Windows Phone. Tango cũng cho phép người dùng kết nối trực tiếp với bạn bè, gần gũi hơn với các thành viên trong gia đình bằng một phương pháp tiếp cận đơn giản, hấp dẫn, thú vị và phù hợp cho mọi thời điểm. Và đặc biệt là hoàn toàn miễn phí.

Tango
Tango
Tango
Tango

6


Ngoc Huyen

Instagram

Instagram cho phép người dùng có thể chat video với bạn bè cá nhân, hoặc với nhóm lên tới 4 người cùng lúc. Trong quá trình gọi chúng ta vẫn có thể lướt News Feed, đăng Story hay gửi tin nhắn cho bất kỳ ai thông qua tính năng cửa sổ gọi video thu nhỏ. Người dùng không cần phải xác minh số điện thoại mới có thể gọi video trên Instagram.

Một số thiết kế bộ lọc (filter), nhãn dán (sticker) và kiểu chữ cho Instagram cũng đã cho phép cho các bên thứ ba can thiệp vào. Facebook đang hợp tác với các thương hiệu và người nổi tiếng như Ariana Grande, Lizy Kopshy, Vogue và Buzzfeed cho tính năng mới. Cuối cùng, phần Khám phá (Explore) được cải tiến với trí tuệ nhân tạo (AI). Giờ đây khi truy cập Explore, bạn sẽ thấy danh sách chủ đề thú vị được AI gợi ý ở đầu trang dựa trên sở thích và các tài khoản đang theo dõi.

Ví dụ, nếu theo dõi nhiều tài khoản đăng ảnh mèo, AI sẽ học hỏi và đưa ra chủ đề “Động vật” (Animals) ở mục Explore, nhấn vào để xem nhiều tài khoản và hashtag liên quan đến động vật.

Instagram
Instagram
Instagram
Instagram

7


Ngoc Huyen

Snapchat

Gọi video nhóm là một trong số những tính năng Snapchat cho ra mắt để tăng tính cạnh tranh với các mạng xã hộ khác. Với tính năng gọi video nhóm này của Snapchat, tối đa 16 người dùng có thể cùng tham gia gọi video nhóm một lúc.

Để có thể bắt đầu cuộc gọi video nhóm, người dùng chỉ cần kích vào biểu tượng video camera trong group chat để mời mọi người trong nhóm tham gia vào video call. Bạn bè trong nhóm sẽ nhận được thông báo mời tham gia vào video call. Ngoài ra người dùng cũng có thể sử dụng Lenses hoặc chat bình thường, hoặc tham gia mà không cần hiện diện khuôn mặt của mình.

Nếu muốn tăng thêm số lượng người tham gia, người dùng có thể chuyển sang sử dụng tính năng gọi thoại trong Snapchat. Với tính năng này, mặc dù không được nhìn thấy bạn bè nhưng người dùng lại có thể nói chuyện cùng lúc tối đa lên tới 32 người.

Snapchat
Snapchat
Snapchat
Snapchat

8


Ngoc Huyen

WhatsApp

WhatsApp hay WhatsApp Messenger là một phần mềm nhắn tin và gọi điện thoại miễn phí đa nền tảng qua IP (VoIP) thuộc sở hữu của Facebook. Ứng dụng này cho phép người dùng gửi tin nhắn văn bản và tin nhắn thoại, thực hiện các cuộc gọi thoại và video, chia sẻ hình ảnh, tài liệu, vị trí và các tiện ích khác.

Với cuộc gọi thoại, bạn có thể trò chuyện miễn phí với bạn bè và gia đình, ngay cả khi họ đang ở quốc gia khác. Và với cuộc gọi video miễn phí, bạn có thể trò chuyện trực tiếp khi thấy các cuộc gọi thoại và tin nhắn là chưa đủ. Các cuộc gọi thoại và video qua WhatsApp sử dụng kết nối Internet trên điện thoại thay vì số phút gọi của gói cước di động nên bạn không phải lo lắng về cước gọi điện tốn kém.

Lưu ý: Để có thể thực hiện cuộc gọi video trên Whatsapp thành công thì người đó cần phải đang Online bằng kết nối mạng Internet thông qua Wifi hoặc 3G.

Trong cuộc gọi video trên Whatsapp chúng ta có thể ấn chọn biểu tượng Camera để thay đổi Camera trên thiết bị hoặc biểu tượng Ghi âm để thu lại cuộc gọi video trên Whatsapp này.

WhatsApp
WhatsApp
WhatsApp
WhatsApp

9


Ngoc Huyen

Telegram

Từ cuộc gọi video nhóm đến nhắn tin được mã hóa, Telegram cung cấp cho bạn tất cả các công cụ cần thiết để kết nối với mọi người trên toàn thế giới. Tính năng cuộc gọi video của Telegram cho phép bạn biến cuộc trò chuyện thoại thành cuộc gọi điện video một cách liền mạch. Chức năng gọi điện video của Telegram hoạt động trên nhiều thiết bị như máy tính, smartphone và máy tính bảng. Màn hình bổ sung và các tùy chọn hiển thị bên ngoài là lợi thế lớn nhất khi tham gia trò chuyện video trên máy tính hoặc máy tính bảng thay vì điện thoại của bạn.

Tính năng gọi điện video của Telegram cũng dễ sử dụng trên các thiết bị Android và iOS. Giống như với ứng dụng dành cho máy tính, bước đầu tiên là tạo một nhóm hoặc chuyển đến một nhóm hiện có. Tiếp theo, kích vào menu ba dấu chấm ở góc bên phải của trang thông tin nhóm. Sau đó, chọn tùy chọn Start Video Chat để thực hiện cuộc gọi điện video.

Ngoài ra còn có một số tính năng Telegram hữu ích mà bạn có thể tận dụng khi tham gia cuộc gọi điện video nhóm. Nếu muốn đưa một người tham gia lên đầu màn hình, chỉ cần nhấp vào cửa sổ của họ. Ngoài ra, bạn có thể ghim một người tham gia để họ luôn trả lời trước khi có người mới tham gia cuộc gọi.

Telegram
Telegram
Telegram
Telegram

10


Ngoc Huyen

LINE

LINE là một ứng dụng phần mềm miễn phí để liên lạc với tất cả mọi người, ở bất kì đâu trên các thiết bị điện tử như điện thoại thông minh, máy tính bảng và laptop. Người dùng có thể trao đổi văn bản, hình ảnh, video và âm thanh, hoặc có thể thực hiện các cuộc hội thoại và trực tiếp video miễn phí.

Ứng dụng LINE cung cấp cho bạn nhiều tiện ích, hơn cả một ứng dụng gọi và nhắn tin thông thường. Bạn có thể gửi ảnh với chất lượng gốc cho bạn bè, chia sẻ danh bạ, vị trí hay thậm chí có thể cùng bạn bè chơi game, tạo các cuộc thăm dò ý kiến,… với một người hoặc nhóm bạn bè lên đến 100 người.

Bạn có thể liên lạc với bạn bè một cách dễ dàng bằng cách gọi video, bạn có thể nhìn thấy người thân từ xa chỉ cần bạn có kết nối với internet. Bạn có thể tạo ra những bức hình đẹp bởi ứng dụng LINE được tích hợp những tính năng lọc ảnh, với nhiều chế độ làm đẹp khách nhau để bạn lựa chọn. Trong quá tình phát live bạn cũng có thể cài đặt chế độ làm đẹp, nó sẽ giúp bạn tự tin hơn mặc dù đang phát trực tiếp.

LINE
LINE
LINE
LINE

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button